chỉ dẫn cách mua máy bơm nước gia đình loại nào hiệu quả chạy bền

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi ricky280287, 15/11/17.

 1. ricky280287

  ricky280287 Member

  Tham gia ngày:
  7/1/17
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  bơm nước chuyên dụng rất cần thiết cho những hộ gia đình dùng nước giếng, bao gồm cả giếng đào lẫn giếng khoan. Không hướng dẫn vậy, ở các đô thị, cho dù dùng trong nước máy thì những căn nhà cao tầng cũng phải cần một chiếc bơm nước để đưa nước lên không thấp...
  [​IMG]
  Mua máy bơm hộ gia đình loại nào hiệu quả

  Tham khảo thêm : gia bom nuoc hoa tien
  tìm hiểu trước khi đi mua một loại bơm nước, bạn cần chuẩn bị có những thông báo như: nồng độ không thấp từ mặt đất (hay bể chứa dưới đất) đến bể chứa đặt trên cao, thể tích của bể chứa và vị trí đặt máy bơm nước. Sau đó bạn mới quyết định mua phê chuẩn sự tham mưu của nhân viên tại các cửa hàng. đó là chiếc máy bơm có các thông tin công nghệ đáp ứng đủ lực hút, lực đẩy & lực xả. bình thường, bạn nên lựa chọn máy có trị số cao hơn nhu cầu của bạn khoảng 1,5 lần. thí dụ, nếu căn nhà bạn có độ không thấp nhàng nhàng 10 mét thì chọn lọc bơm nước chuyên dụng có thể làm tốt đẩy cao khoảng 13-15 mét. Nếu bể chứa nhỏ thì mua bơm nước công suất bé & lưu lượng nước nhỏ. cái bồn chứa một m3 thì mua máy bơm nước khoảng 1/2 ngựa (HP) nhưng có số vòng quay lớn, khoảng 2.000 rmp (round per minute). Bồn lớn hơn, nồng độ không thấp cao hơn thì mua bơm nước mẫu công suất lớn hơn. Lưu ý, bạn nên chú ý đến phần điện áp của bơm nước. bình thường tuyển lựa chọn máy có điện áp 220V/50Hz, cũng có một số máy bơm nước có hai điện áp 110V/220V hay máy bơm sử dụng điện ba pha. Lưu lượng máy bơm nước cũng là một nhân tố quan yếu khi chọn lựa. Theo đó, lưu lượng máy bơm nước là lượng nước bơm được trong một thời kì đơn vị - được tính bằng m3/giờ hay lít/phút, trên máy bơm thường ghi là Qmax. Nhưng đây là lưu lượng tối đa vì trên thực tiễn, lưu lượng nước bơm còn tùy thuộc vào độ cao, áp lực nước & công suất của máy bơm. Bạn cần chú ý đến nồng độ cao ghi trên bơm nước, thường ghi là H, HMax hay Total H, tức là độ không thấp từ mặt nước dưới đất (giếng, đầu ống hay bể chứa dưới đất) lên bể chứa tính theo phương thẳng đứng. thường ngày, máy chỉ dẫn có khả năng đưa nước lên khoảng 70% độ cao so với cấu tạo. Do đó, bơm nước càng gần với nguồn nước vào (ao, hồ, giếng...) có thể cho phép lực đẩy lên cao hiệu quả hơn. Số vòng quay trên phút cũng khá quan trọng đối với bơm nước, thường hay được ghi ký hiệu rpm; công suất máy bơm nước được ghi bằng ký hiệu Watt hay HP.
  Vị trí đặt máy bơm nước ở đâu ?

  Tham khảo thêm : máy bơm chìm hỏa tiễn
  bơm nước hút giếng sâu phải được lắp ráp chắc chắn, không bị rung & càng gần nguồn vào càng tốt và hạn chế tối đa các đoạn gấp, rẽ bằng “co” ống, không tạo nên đường ống chạy “lòng vòng”, đường dẫn càng thẳng, tốt càng cao. Ống lắp càng kín, bơm nước vận hành càng tốt. Khi đặt ống dẫn vào máy bơm nước phải để ý gắn bộ phận rúp-pê. Bộ phận rúp-pê cần có lưới lọc để chặn rác và cặn trước khi nước đi qua máy bơm nước để hạn chế kẹt máy bơm. Đường kính ống vào máy bơm nước phải bằng với đường kính của đầu vào máy bơm, không lắp rẽ ngang ngay đầu ống. máy bơm nước luôn có hệ thống nước mồi nên phải lắp đúng công nghệ. Ống dẫn ở đầu ra cũng nên lắp mẫu ống có đường kính cùng với bơm nước và nên lắp thêm một van khóa để thuận lợi khi tu sửa máy bơm. máy bơm nước không đặt ở nơi quá ẩm ướt & nên dùng trong cầu dao tự dộng đề phòng rủi ro về điện, nên lắp dây điện nối đất. để ý dây nóng - lạnh của máy bơm khi lắp đường dây điện. Tùy theo công suất bơm nước để xài dây dẫn điện đúng trị số an toàn. bình thường, máy bơm hay bị mất nguồn nước vào (hay gọi là tụt áp, nhất là những hộ gia đình sử dụng máy bơm nước từ nguồn nước máy), máy bơm chạy nhưng không bơm nên nóng và cháy máy. Do đó, không nên bơm nước vào những giờ không thấp điểm, nguồn nước lúc này có thể yếu & nguồn điện cho máy bơm nước cũng bị giảm. dùng trong lâu ngày, máy bơm hay bị kêu, phải vệ sinh & bảo hành dầu mỡ. ngoại giả, những mối nối đường ống dẫn trước và sau máy bơm lâu ngày sẽ bị rò rỉ, làm giảm hiệu suất bơm nước nên cần phải để ý rà soát.


  Công Ty Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :
  [​IMG]
  Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
  Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
  Web site Nhà phân phối máy bơm nước hỏa tiễn : thcgroup.vn
   

Chia sẻ trang này