Giải pháp tái định cư tại Nam Rạch Chiếc

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi fastcare, 13/1/18.

 1. fastcare

  fastcare Member

  Tham gia ngày:
  18/8/16
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Theo quy hoạch ban đầu khu Nam Rạch Chiếc – nơi tọa lạc của Gem Riverside – là địa điểm tái định cư của thành phố bố trí cho người dân thành phố trong chương trình chỉnh trang đô thị. Thế nhưng, trước tình hình hoang phí những dự án tái định cư trước mắt tại khu Bình Khánh thì UBND thành phố đã chuyển đổi công năng khu Nam Rạch Chiếc. CHuyện vẫn còn đó, chuyện giải quyết tái định cư như thế nào?

  Tại thành phố Hồ Chí Minh, khu tái định cư rộng nhất là tại phường BÌnh Khánh, nơi có đến hàng ngàn căn hộ đang để không. Mục đích ban đầu nay đã được chuyển thành nhà ở xã hội và bán cho những khách hàng có nhu cầu đáp ứng đủ yêu cầu mua nhà ở xã hội.
  Có thể bạn quan tâm: http://www.gemriversides.org/p/mat-bang-gem-riverside.html
  Một điều nữa, người dân không tin tưởng vào chất lượng công trình tái định cư. Các cơ sở hạ tầng, tiện ích nội khu còn thiếu nên người dân càng không muốn nhận nhà tái định cư.

  Vậy, bài toán tái định cư như thế nào là phù hợp nhất?

  Những người dân thuộc diện tái định cư, họ thích được nhận tiền và dùng tiền đó để mua nhà theo ý thích hơn so với việc “quy hoạch” họ vào một địa điểm tại phường Bình Khánh. Mục đích của họ sẽ được mua nhà theo ý thích: diện tích, vị trí, phương hướng sao cho phù hợp với nhu cầu cá nhân, gia đình.
  [​IMG]
  Từ nhu cầu thực tế của thị trường, người dân thì phòng kinh doanh đề xuất phương án hỗ trợ một phần tiền cho người dân và hồi tiền thu nhập cá nhân cho người mua khi họ mua nhà khác theo nhu cầu của họ. Phương án này điều tiết theo đúng cơ chế thị trường vận hành.

  Chẳng hạn, một khách hàng làm việc tại khu thể thao Rạch Chiếc và có nhu cầu mua căn hộ Gem Riverside. Khách hàng này thuộc đối tượng tái định cư thì hộ gia đình này nếu mua tại Gem Riverside quận 2 thì sẽ được nhận giá theo thị trường nhưng nhà nước sẽ hồi phần tiền thu nhập doanh nghiệp, tiền thuế sử dụng đất của Đất Xanh lại cho chủ nhà.

  Thêm vào đó, phần diện tích được bố trí cho tái định cư như tại Gem Riverside thì tiền nhà nước thu hồi từ việc bán đất cho doanh nghiệp sẽ hỗ trợ một phần cho người tái định cư.

  Xét về tổng thể thị trường, đô thị thành phố sẽ xanh, sạch, đẹp vì được chỉnh trang. Chủ đầu tư sẽ bán thêm được căn hộ làm tăng nhu cầu của thị trường, người tái định cư sẽ nhận được ngôi nhà như ý bản thân, gia đình mà. Cơ chế thị trường được vận hành theo đúng quy luật hoạt động của nó chứ không phải theo văn bản hành chính nhà nước.
   

Chia sẻ trang này