Một so sánh để hiểu rõ hơn về các con số trên

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi maybomnuoc, 13/1/18.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Member

  Tham gia ngày:
  7/1/17
  Bài viết:
  528
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tính tới thời điểm này, các mỏ Bitcoin nói riêng hay tiền điện tử nói chung đã tiêu thụ nhiều điện năng hơn đa số các loại xe điện trên thế giới gộp lại. Theo thông báo mới của Morgan Stanley, nhu cầu tiêu dùng điện của các mỏ khai thác tiền điện tử sẽ tăng gấp 3 lần trong năm 2018, tiêu thụ nhiều năng lượng bằng cả quốc gia Argentina trong một năm. ifan là gì

  Các nhà phân tích của Morgan Stanley dự báo rằng các mỏ khai thác tiền điện tử có thể sử dụng điện năng hơn 125 terawatt giờ trong năm 2018, bằng với mức năng lượng mà mọi xe điện trên nhân loại sẽ tiêu thụ tại thời điểm năm... 2025. Vào năm 2017, các mỏ tiền điện tử ước tính đã ngốn hết 36 terawatt giờ - bằng với mức sử dụng điện của Qatar.

  Một so sánh để hiểu rõ hơn về các con số trên. Theo số liệu mà tờ báo Fortune tích lũy được, đa số các xe điện Tesla đang được sử dụng (khoảng 280.000 chiếc vào cuối năm 2017) lãng phí điện năng vào khoảng 1,3 terawatt giờ. Con số này nhỏ hơn 29 lần so với lượng điện năng tiêu thụ cho khai thác tiền điện tử. Thêm một con số khác để so sánh, toàn bộ các loại xe điện trên toàn cầu tiêu dùng khoảng 6 terawatt giờ vào năm 2016.


  [​IMG]

  Tiền điện tử "hại điện" hơn toàn bộ các loại xe điện trên nhân loại gộp lại >> lãi suất hextracoin ngày hôm nay

  Lý do việc khai thác mỏ tiền điện tử lại làm tiêu hao quá nhiều điện là do cung cấp mỗi đồng tiền điện tử mới đòi hỏi phải giải quyết một câu đố toán học phức tạp, thông qua một các công đoạn xử lí nước sạch mã hóa được thực hiện bởi các máy tính có HP cao. Morgan Stanley ước tính rằng chi phí để khai thác được 1 Bitcoin ở thời điểm bây giờ là từ 3.000 - 7.000 USD, có cả mức giá năng lượng và phần cứng.

  Các nhà phân tích của Morgan Stanley đã nhận xét trong nghiên cứu rằng: "Khai thác mỏ rất có lợi nhuận vì giá bitcoin bây giờ đang ở mức cao, và nếu các loại tiền điện tử tiếp tục cơn sốt thì vững chắc mức tiêu thụ điện cho khai thác mỏ toàn cầu sẽ còn tăng cao hơn nữa".

  Tuy nhiên, các nhà phân tích không tìm thấy mối tương quan nào giữa giá của tiền điện tử và chi phí điện năng - cho thấy các nhà đầu tư tiền điện tử chẳng phải quan tâm đến việc cần tốn mức giá bao nhiêu để tạo ra nó. Điều này có nghĩa rằng mặc dầu giá của tiền điện tử có thể bất định bất thường và nhạy cảm, nhưng nó hoàn toàn không phụ thuộc hoặc bị tổn thương bởi biến động giá năng lượng. >> hướng dẫn đầu tư bitconnect
   

Chia sẻ trang này